Cách sửa bút xóa kéo đơn giản không phải ai cũng biết

Bút xóa kéo và vật dụng văn phòng phẩm quen thuộc, tiện dụng, đặc biệt được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn trong quá trình học tập của mình. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, vì nhiều lý do khác nhau, chắc hẳn những tình trạng hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Chính vì thế, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bút xóa kéo đơn giản không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1.   Cách sửa bút xóa kéo đơn giản không phải ai cũng biết

Làm thế nào để sửa chiếc bút xóa kéo của bạn nhanh chóng nhất? Bài viết sẽ hướng dẫn cách sửa bút xóa kéo đơn giản không phải ai cũng biết ngay phía dưới đây.

1.1. Cách sửa bút xóa kéo đơn giản không phải ai cũng biết

Bút xóa kéo là vật dụng văn phòng phẩm vô cùng quen thuộc trong quá trình học tập của học sinh, sinh viên, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng bởi sự tiện lợi của nó. Cấu tạo cơ bản của một chiếc bút xóa kéo bao gồm những phần chính như:

 • Phần vỏ ngoài bút xóa kéo: Thường được chế tạo từ chất liệu nhựa cứng với các màu sắc đa dạng, tùy vào nhà sản xuất. Phía trên vỏ bút xóa sẽ có một số thông tin được in ấn trực tiếp bao gồm tên sản phẩm, tên thương hiệu, nhà sản xuất, và một số thông tin liên quan khác. Vỏ bút xóa kéo đóng vai trò bảo vệ và giúp chiếc bút xóa trở nên cứng cáp, dễ dàng sử dụng.
 • Phần ruột bút xóa kéo: Đây là phần chính của chiếc bút xóa kéo, được chế tạo gồm 2 phần bánh răng cưa bọc bởi băng xóa, hoạt động theo cơ chế xoay vòng của bánh xe. Thông thường, ruột của bút xóa kéo sẽ có màu trắng tinh và độ dài dao động từ 1 mét đến 5 mét, tùy vào phân loại sản phẩm.
 • Phần chốt an toàn: Đây là chốt để giúp liên kết phần ruột với phần vỏ ngoài của bút xóa kéo, thường được thiết kế khá đơn giản với chất liệu nhựa cứng.

Bút xóa kéo vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng, khi dùng chỉ cần nhấn nhẹ đầu bút xóa và kéo dài. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của sản phẩm này chính là dễ dàng gặp những hỏng hóc nhỏ như kẹt chốt, vỡ vỏ bút xóa, rối dây băng,… Vậy, một số cách sửa bút xóa kéo đơn giản chính là:

 • Nếu chiếc bút xóa kéo của bạn bị kẹt chốt và không thể mở ra được, hãy từ từ lấy ngón tay nhấn vào mạnh vào phần chốt, đồng thời dùng lực đẩy mạng chiếc chốt về phía trước, chiếc chốt sẽ nhanh chóng bung ra.
 • Nếu chiếc bút xóa kéo của bạn bị rốt dây băng trong quá trình sử dụng, hãy chú ý đến phía bên cạnh của bút xóa, ở đó sẽ có một chiếc chốt vặn hình tròn, đó chính là chốt điều chỉnh ruột bút xóa. Hãy từ từ vặn chiếc chốt đó theo chiều kim đồng hồ, phần ruột bút xóa sẽ từ từ được nới lỏng. Khi đó, hãy lắc nhẹ chiếc bút xóa và điều chỉnh sao cho phần dây băng trở lại thẳng hàng và tiếp tục sử dụng như thông thường.
 • Nếu chiếc bút xóa kéo của bạn bị vỡ vỏ ngoài, hãy tháo chốt an toàn và thay vỏ ngoài mới, bạn vẫn sẽ có thể sử dụng nốt phần ruột bút xóa còn dư mà không bị lãng phí.

bút xóa kéo

Cách sửa bút xóa kéo đơn giản không phải ai cũng biết

1.2. Một số lưu ý khi sửa bút xóa kéo

Người tiêu dùng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng khi sử bút xóa kéo như sau:

 • Nên thao tác nhẹ nhàng vì bút xóa kéo được làm từ chất liệu nhựa nên rất dễ nứt, vỡ
 • Không nên vặn chốt của ruột bút xóa kéo quá căng hoặc quá lỏng vì có thể gây đứt hoặc rối thêm phần băng xóa, khi đó sẽ không thể sửa chữa được
 • Nên tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ

bút xóa kéo

Một số lưu ý khi sửa bút xóa kéo

2.   Gợi ý một số dòng bút xóa kéo phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bút xóa kéo với nhiều thiết kế, kiểu dáng, màu sắc,… từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số dòng bút xóa kéo phổ biến được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như:

 • Bút xóa kéo cao cấp Deli: Đây có thể được coi là dòng bút xóa kéo nổi tiếng nhất trên thị trường nhờ chất lượng sản phẩm vượt trội và thương hiệu uy tín của Deli trong ngành sản xuất đồ dùng học tập.
 • Bút xóa kéo Officetex: Là dòng bút xóa nhập khẩu tử châu Âu với màu sắc sặc sỡ, bắt mắt và hiệu quả xóa nhẵn mịn.
 • Bút xóa kéo Plus: Là dòng bút xóa kéo sản xuất theo công nghệ Nhật Bản tại Việt Nam, đặc biệt có giá thành rất rẻ nên được khá nhiều học sinh ưa chuộng.
 • Bút xóa kéo Dominic: Được nhập khẩu từ Trung Quốc, nhờ chất lượng ổn định, sản phẩm đã lọt TOP 100 sản phẩm văn phòng phẩm bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam.

bút xóa kéo

Gợi ý một số dòng bút xóa kéo phổ biến

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách sửa bút xóa kéo đơn giản không phải ai cũng biết, cùng với đó là gợi ý một số dòng bút xóa kéo được ưa chuộng nhất trên thị trường. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về sản phẩm văn phòng phẩm phổ biến này và có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình một chiếc bút xóa phù hợp với nhu cầu cá nhân.

 

 

Leave a Comment