Chữa Whipping cream bị đông đá hay bị tách nước thế nào?

Whipping cream là nguyên liệu phổ biến để chế biến các món bánh thơm ngon. Bình thường chúng ta sẽ bảo quản Whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng nếu có lỡ cấp đông Whipping cream thì có thể tái sử dụng hay không hay có thể đánh bông được không? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa whipping cream bị đông đá nhé.

whipping cream

1. Xử lý Whipping cream bị đông đá thế nào?

Bạn có thể xử lý whipping cream bị đông đá theo những bước sau:

 • Đầu tiên bạn cần để rã đông whipping cream ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút
 • Đổ hỗn hợp ra nồi và đặt lên bếp đun, lúc này ta sẽ có hỗn hợp sữa với bơ khá lỏng
 • Không cần thiết phải đun sôi, chỉ cần đun ấm tầm 80 độ để hết những cục nhỏ lợn cợn trong hỗn hợp là được
 • Đổ hỗn hợp qua một chiếc ly và để nguội hỗn hợp này
 • Khi hỗn hợp đã nguội sẽ tách riêng phần bơ bên trên và bên dưới là sữa
 • Dùng máy xay cầm tay để đánh hỗn hợp lên
 • Khi hỗn hợp đã đồng nhất, các bạn có thể cho vào tủ mát trong 8 tiếng sau đó lấy ra đánh bông lại sau
 • Trước khi tiến hành đánh bông lại, bạn hãy chuẩn bị sẵn một tô to và đặt trong một chậu đá để đảm bảo nhiệt độ lạnh sâu
 • Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream, có thể cho thêm chút đường. Sau đó bạn tiếp tục đánh trong vòng 6-8 phút tùy vào lượng whipping cream sử dụng là kết quả sẽ như mong đợi

Bạn có thể theo dõi video dưới đây để biết được cách làm chi tiết nhé.

Như vậy, whipping cream sau khi làm đông vẫn có thể được tái sử dụng và vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn nhé các bạn.

2. Bảo quản Whipping cream đúng cách thế nào?

Nên bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh sau khi sử dụng. Nên sử dụng hết luôn trong vòng 3-5 ngày sau khi khui hộp.

 • Nếu bạn tự làm whipping cream, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh
 • Nếu là các loại hộp whipping cream mua sẵn ngoài siêu thị, nếu sử dụng không hết bạn nên lau sạch miệng hộp và đóng nắp, bọc thêm ni long trước khi bỏ vào tủ lạnh

Có một tip bạn có thể sử dụng để kéo dài thời gian sử dụng của whipping cream ngay cả khi đã mở nắp. Đó là thay vì mở nắp hộp như thông thường, bạn hãy khử trùng kéo và cắt một lỗ thật nhỏ trên nắp hộp và rót ra lượng cần sử dụng. Sau đó dùng nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại thật kĩ và cất lại hộp whipping cream vào tủ lạnh luôn.

Nếu làm theo cách này thì bạn có thể sử dụng một hộp whipping cream từ 1 tuần tới 14 ngày đó.

whipping cream

3. Cách chữa Whipping cream bị tách nước rất đơn giản

Whipping cream bị tách nước là trường hợp thường xuyên xảy ra khi chúng ta sử dụng loại sản phẩm này, mặc dù bạn tuân thủ theo đúng công thức hoặc bạn đã làm nhiều lần rồi nhưng đôi khi cũng không thể tránh được việc này.

Khi bị tách nước, whipping cream có hiện tượng không mịn, kem không cứng và lợn cợn. Nếu lần nào cũng bỏ đi để làm lại mẻ mới thì rất tốn thời gian và nguyên liệu, trong khi whipping cream cũng không hề rẻ.

Trong trường hợp hỗn hợp lợn cợn và chưa chuyển vàng, các bạn có thể xử lý bằng cách bổ sung thêm một ít kem tươi lỏng và tiếp tục đánh tiếp cho tới khi hỗn hợp này trở nên cứng và mịn màng hơn nhé.

Còn với whipping cream đã tách nước và chuyển sang vàng thì rất khó cứu vãn, thường là chúng ta sẽ làm mẻ mới và sử dụng phần whipping cream tách nước kia để chế biến món khác.

whipping cream bị tách nước

Khi đánh whipping cream, các bạn nên lưu ý trộn kem thật đều tay và đánh từ từ cho tới khi đạt tới độ bông mịn và cứng cần thiết thì dừng lại nhé. Các đầu bếp chuyên nghiệp thường khuyên sử dụng tô inox để chứa whipping cream và ngâm trong chậu đá trong quá trình đánh, như vậy sẽ hiệu quả hơn.

Thêm một lưu ý nữa là các bạn cũng nên để ý tới tỷ lệ chất béo có trong sản phẩm nữa nhé, loại whipping cream nào có tỷ lệ chất béo cao thì dễ đánh hơn, kem đánh xong cũng mịn và cứng hơn. Khi đánh bạn cũng có thể bổ sung thêm gelatin, bột, đường để làm kem cứng hơn nhé.

Như vậy, bài viết này đã giúp các bạn có câu trả lời về mẹo chữa whipping cream bị đông đá rồi nhé. Ngoài ra, các thông tin về cách bảo quản và cách chữa whipping cream bị tách nước cũng được chia sẻ chi tiết trong bài.

Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment