Chuột không nhận Driver, làm thế nào để khắc phục?

Chuột không nhận Driver là tình trạng phổ biến thường gặp đối với người tiêu dùng công nghệ. Vậy, lý do của vấn đề này là như thế nào? Tại sao chuột không nhận Driver? Làm thế nào để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc đó cũng như cung cấp một số thông tin hữu ích liên quan.

1.  Tại sao chuột không nhận Driver?

Chuột máy tính được coi là thiết bị không thể thiếu giúp cho người dùng có thể điều khiển hành động sử dụng máy tính hiệu quả và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, khi kết hợp sử dụng chuột với máy chủ, có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra, một trong số đó chính là tình trạng chuột không nhận Driver.

Nhiều tín đồ công nghệ cảm thấy hoang mang khi gặp phải tình trạng này. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến chuột của bạn không nhận Driver khi sử dụng?

1.1. Chuột nhận sai Driver

Trong trường hợp người sử dụng đã kết nối chuột với thiết bị máy tính nhưng vẫn không thể sử dụng được, hoặc màn hình thông báo hiển thị không nhận được Driver, không nhận được USB, điều này có nghĩa là chuột của bạn đã nhận sai Driver.

Bên cạnh đó, một tín hiệu khác có thể xảy ra nếu chuột nhận sai Driver chính là tình trạng giật, lag trong khi sử dụng chuột.

1.2. Các Driver bị xung đột với máy tính

Nếu như bạn đã cài đúng Driver và kết nối với chuột nhưng vẫn không thể sử dụng được thiết bị chuột, hoặc nếu như bỗng dưng chuột bị ngắt kết nối khi sử dụng, nguyên nhân có thể do các Driver bị xung đột với máy chủ.

Trong khi sử dụng thiết bị máy tính, do một số lý do như: sử dụng thiết bị quá lâu, sử dụng thiết bị sai cách, máy chủ bị Virus xâm nhập,… các Driver sẽ dẫn đến tình trạng bị xung đột và không nhận được kết nối với các thiết bị ngoại vi.

1.3. Driver của thiết bị máy tính không tương thích

Driver của thiết bị máy tính không tương thích chính là một trong những lý do phổ biến khiến cho chuột không nhận Driver, bởi, không phải Driver nào cũng có thể cập nhật và kết nối được với tất cả các loại thiết bị ngoại vi.

Chính vì thế, sử dụng Driver thủ công luôn là cách tối ưu cho thiết bị.

USB

Driver của thiết bị máy tính không tương thích

1.4. Chuột máy tính có vấn đề

Chuột máy tính không nhận Driver có thể là do thiết bị chuột xảy ra vấn đề như: chân cắm chuột máy tính bị hỏng, cổng kết nối chuột máy tính bị gỉ dẫn đến mức độ tiếp xúc bị giảm sút, chuột máy tính bị hết pin, chuột máy tính bị hỏng từ bên trong cấu tạo,…

Từ những vấn đề xảy ra với chuột máy tính nêu trên, khả năng kết nối của chuột với máy chủ bị ngắt quãng, từ đó chuột sẽ không thể kết nối với Driver hiệu quả.

chuột máy tính

Chuột máy tính có vấn đề

1.5. Máy tính bị nhiễm Virus

Chuột máy tính không nhận được Driver từ thiết bị có thể là do máy chủ của bạn đang bị nhiễm Virus. Điều này xảy ra ở rất nhiều thiết bị và là một tình trạng phổ thông thường thấy, vì thế, người sử dụng không cần quá lo lắng khi gặp phải vấn đề này.

2.  Làm thế nào để khắc phục chuột không nhận Driver?

Vậy, với những lý do xảy ra, làm thế nào để khắc phục tình trạng chuột không nhận Driver? Câu trả lời vô cùng đơn giản, để khắc phục tình trạng chuột không nhận Driver, người sử dụng có thể thử một số cách như sau:

  • Khởi động lại máy tính: Ngay khi nhận thấy tình trạng chuột máy tính không kết nối được, người sử dụng nên khởi động lại máy tính ngay lập tức để xác định xem liệu tình trạng xảy ra là do thiết bị chuột hay chỉ là do máy chủ chưa thích ứng. Việc khởi động máy tính sẽ đưa thiết bị về trạng thái ổn định ban đầu và có thể khắc phục được tình trạng xung đột của phần mềm.
  • Cài lại Driver dành cho chuột máy tính: Chuột không nhận Driver có thể là do Driver đó chưa tương thích, vì thế, hãy thử cài lại hoặc cài thêm Driver cho máy chủ để chỉnh sửa tình trạng này. Để trợ giúp, bạn có thể sử dụng thêm một số phần mềm tương đương để quét tình trạng Driver.
  • Cài đặt phần mềm quét và diệt Virus thông dụng để có thể đảm bảo máy chủ của bạn không có Virus và tương thích được với toàn bộ các kết nối ngoại vi, loại bỏ các tác nhân gây hại trong máy.
  • Thay đổi thiết bị chuột bởi đôi khi chỉ đơn giản chuột không nhận Driver là do thiết bị chuột mà bạn đang sử dụng đã hỏng và cần phải thay mới, đôi khi, bạn chỉ cần thay pin cho thiết bị chuột vì thiết bị đã hết pin.
  • Về sinh cổng kết nối và máy chủ của bạn để các thiết bị ngoại vi có thể kết nối một cách nhanh chóng nhất, tránh tình trạng giật, lag thiết bị.

laptop

Làm thế nào để khắc phục chuột không nhận Driver?

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc về vấn đề “Tại sao chuột không nhận Driver? Làm thế nào để khắc phục?”. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về các thiết bị máy tính cũng như phần mềm để có thể xử lý những hỏng hóc không đáng có một cách nhanh chóng nhất.

Leave a Comment