Đánh giá Asrock Z370 Pro4 có tốt không? Có bền không?

Mainboard Asrock Z370 Pro4 là sản phẩm quen thuộc được nhiều tín đồ công nghệ tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Vậy, chất lượng của Asrock Z370 Pro4 ra sao? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đánh giá Asrock Z370 Pro4 có tốt không? Có bền không? Cùng tìm hiểu nhé!

1.  Đánh giá Asrock Z370 Pro4 có tốt không?

Bài viết sẽ tổng hợp các đánh giá về Asrock Z370 Pro4 có tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!

1.1. Tìm hiểu về Asrock Z370 Pro4

Bo mạch chủ Mainboard Asrock Z370 Pro4 là thiết bị công nghệ nổi tiếng đối với các tín đồ điện tử. Sản phẩm thuộc thương hiệu Asrock với Chip Intel Z370, được thiết kế dành cho bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 vô cùng mới mẻ và cải tiến.

Asrock Z370 Pro4 hỗ trợ đa số các RAM thông dụng trên thị trường hiện nay như: 4133(OC), 4000(OC), 3866(OC), 3800(OC),… với các mạng LAN. Sản phẩm có thể đi kèm với các phụ kiện như đĩa, cáp SATA, sách,…

Asrock Z370 Pro4 có công dụng tối ưu cho việc cung cấp năng lượng vô cùng mượt mà cho máy chủ, hỗ trợ ép xung vô song, giúp cho thiết bị máy tính, PC, hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào sử dụng duy trì nhiệt độ vừa phải, giúp ổn định được hệ thống khi sử dụng với tần suất cao.

Để có được những tính năng vượt trội nêu trên, Asrock Z370 Pro4 được chế tạo bởi những linh kiện vô cùng cao cấp, cụ thể là cuộn cảm biến có khả năng chịu cường độ lên đến 50A, nguồn 10, bo mạch tích hợp sợi thủy tinh, ép xung đặc biệt ổn định. Bên cạnh đó, Asrock Z370 Pro4 còn sử dụng công nghệ Asrock Hyper giúp tăng cường hiệu suất của bộ nhớ cũng như lưu lại dấu vết của mạch lý tưởng nhất.

Asrock Z370 Pro4 có tốc độ tuyền vô cùng nhanh chóng, lên đến 32Gb/s, có thể đánh giá là một trong những thiết bị đường truyền nhanh nhất. Ngoài ra, thiết kế 4 lớp mạch phân biệt khiến bo mạch chủ được tĩnh điện, truyền tải tốt và tăng cường ổn định khi dùng sản phẩm Asrock Z370 Pro4. Bộ nhớ Intel cũng góp phần giúp cho đường truyền của Asrock Z370 Pro4 nhanh hơn rất nhiều.

Asrock Z370 Pro4

Tìm hiểu về Asrock Z370 Pro4

1.2. Ưu và nhược điểm của Asrock Z370 Pro4

Bo mạch chủ Mainboard Asrock Z370 Pro4 có một số ưu điểm cũng như nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

 • Thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng
 • Cấu hình phù hợp với nhiều mạng, RAM thông dụng
 • Có cổng giao tiếp ngoài và phụ kiện kèm theo
 • Tích hợp nhiều tính năng vượt trội trong sản phẩm
 • Có thể cung cấp năng lượng vô cùng êm ái cho thiết bị sử dụng
 • Sử dụng nhiều linh kiện cao cấp nhất
 • Hiệu suất sản phẩm cao
 • Tốc độ của đường truyền nhanh vượt trội
 • Dùng định tuyến Stripline, khác với định tuyến vi dải như một số bo mạch chủ thông thường trên thị trường giúp tăng tuổi thọ sản phẩm
 • Giảm tần suất sử dụng CPU, hạn chế tình trạng nóng máy
 • Tốc độ truy xuất các dữ liệu trên thiết bị nhanh chóng

Khuyết điểm

 • Thiết kế đơn giản, chỉ có một kiểu dáng và phân loại để lựa chọn
 • Sử dụng nhiều link kiện cao cấp nên có thể khó tìm kiếm thay thế khi cần sửa thiết bị
 • Cần chú ý bảo hành hoặc thay thế sản phẩm để tránh tình trạng ảnh hưởng đến thiết bị tổng thể

Asrock Z370 Pro4

Ưu và nhược điểm của Asrock Z370 Pro4

2.  Một số câu hỏi thường gặp

Bài viết sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp khi người tiêu dùng tìm hiểu về Mainboard Asrock Z370 Pro4.

2.1. Asrock Z370 Pro4 có bền không?

Sản phẩm Mainboard Asrock Z370 Pro4 được đánh giá khá cao trong mắt các tín đồ công nghệ bởi sử dụng đa phần các linh kiện cao cấp. Cũng chính vì điều này, Mainboard Asrock Z370 Pro4 có tuổi thọ khá cao.

Trung bình, nếu như sử dụng, bảo quản, giữ gìn đúng cách và đưa sản phẩm đi bảo hành, thay thế theo thời hạn, Mainboard Asrock Z370 Pro4 có thể dùng cho một thiết bị trong khoảng từ 1 đến 3 năm.

Tuy nhiên, nếu như sử dụng Mainboard Asrock Z370 Pro4 với tần suất quá cao, hoặc không vệ sinh, bảo quản theo hướng dẫn, tuổi thọ của sản phẩm sẽ giảm xuống đáng kể, chỉ có thể dùng được từ 1 năm.

2.2. Asrock Z370 Pro4 có đắt không? Mua ở đâu?

Là sản phẩm thuộc phân khúc hàng tiêu dùng điện tử cao cấp, Mainboard Asrock Z370 Pro4 có mức giá dao động trong khoảng từ 1.500.000 đến 2.000.000 VNĐ cho 1 thiết bị, tùy vào nơi phân phối.

Đây là một mức giá khá cao, tuy nhiên, xét trên phương diện Asrock Z370 Pro4 là một bo mạch chủ với linh kiện cao cấp, khoảng giá này khá tương xứng. Sản phẩm sẽ phù hợp với những người có nhu cầu cao về các thiết bị công nghệ, đồ điện tử,…

Người tiêu dùng có thể tìm mua bo mạch chủ Mainboard Asrock Z370 Pro4 tại các đại lý phân phối thiết bị điện tử chính hãng trên toàn quốc như Thegioididong, Laptop88,… hoặc đặt sản phẩm thông qua một số Website uy tín, các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee Mall,…

Asrock Z370 Pro4

Asrock Z370 Pro4 có đắt không? Mua ở đâu?

Như vậy, bài viết đã tổng hợp đánh giá Asrock Z370 Pro4 có tốt không? Có bền không? Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để nhanh chóng lựa chọn được thiết bị bo mạch chủ phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Leave a Comment