Gorilla Glass 3 có cần dán màn hình không? Nên dùng kính cường lực hay dán màn hình?

Gorilla Glass 3 là sản phẩm kính bảo vệ thiết bị điện tử vô cùng nổi tiếng trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Vậy, điện thoại đã dán kính Gorilla Glass 3 có cần dán màn hình không? Nên dùng kính cường lực hay dán màn hình? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc đó cũng như cung cấp một số thông tin liên quan đến sản phẩm.

1.  Điện thoại đã dán kính Gorilla Glass 3 có cần dán màn hình không?

“Điện thoại đã dùng Gorilla Glass 3 có cần dán màn hình không?” là thắc mắc phổ biến không của riêng ai. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1.1. Ưu và nhược điểm của Gorilla Glass 3

Gorilla Glass 3 là sản phẩm bảo vệ điện thoại thuộc công ty Corning, được phát triển từ những năm 2005. Cho đến thời điểm hiện tại, kính Gorilla Glass 3 đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng đón nhận, lựa chọn sử dụng cho thiết bị của mình.

Gorilla Glass 3 được làm từ chất liệu kiểm Aliminosilicate, một dạng hợp chất của Silicon kết hợp với Oxy và chất liệu nhôm chuyen dụng. Sản phẩm Gorilla Glass 3 vô cùng mỏng với độ dày chỉ 0.4 mm.

Gorilla Glass 3 có khả năng chống xước cho thiết bị và có thể chịu lực va đập trung bình đến cao. So với những dòng kính bảo vệ thiết bị thông thường, Gorilla Glass 3 có khả năng chịu va đập cao hơn, giảm xước và nứt dù bị tác động trực tiếp lực mạnh.

Bên cạnh đó, Gorilla Glass 3 có khả năng chống bám vân vượt trội, giúp người sử dụng không bị bất tiện khi dùng thiết bị điện tử và không phải quá lo lắng về vấn đề bảo mật. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể ngăn bám mồ hôi và vết bẩn hiệu quả nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến.

Giá thành của Gorilla Glass 3 thường dao động trong khoảng từ 100.000 đến 120.000 VNĐ, tùy vào nơi bán.

Một vài cải tiến Gorilla Glass 3 so với các dòng Gorilla Glass 1 và 2 đã được sản xuất trước đó của hãng chính là:

 • Không quá tập trung vào độ mỏng như Gorilla Glass 2 nhưng vẫn giữ được khả năng chống xước, chống va đập mạnh mẽ
 • Phát triển thêm khả năng chống bám vân tay, mồ hôi và bụi bẩn tiện lợi
 • Phát triển thêm khả năng xử lý các vết xước sâu đến hơn 35%
 • Tích hợp thêm công nghệ chống mỏi mắt cho người sử dụng
 • Thiết kế vừa khít hơn với các viền máy

Gorilla Glass 3

Ưu và nhược điểm của Gorilla Glass 3

1.2. Điện thoại đã dán kính Gorilla Glass 3 có cần dán màn hình không?

Trong thời kỳ hiện đại ngày nay, khi mà các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại di động trở thành vật bất ly thân của mỗi con người, người tiêu dùng thường quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm bảo vệ thiết bị.

Vậy, nếu đã dùng Gorilla Glass 3 thì có cần dùng thêm dán màn hình cho điện thoại hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không cần thiết.

Đối với một thiết bị điện tử thông thường, khi sử dụng Gorilla Glass 3 sẽ được bảo vệ màn hình trọn vẹn, tử khả năng chịu lực tác động mạnh mẽ, khả năng chống trầy xước, chống bám vân,… hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thêm miếng dán màn hình lên kính Gorilla Glass 3 trong thời gian dài, miếng dán sẽ bị cũ đi và bạn cần phải bóc ra thay thế liên tục, điểu này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của kính Gorilla Glass 3 cũng như màn hình chính của máy. Trong khi đó, nếu chỉ sử dụng Gorilla Glass 3 thì điện thoại sẽ được bảo vệ tối ưu hơn và tần suất thay thế thấp.

Gorilla Glass 3

Thiết bị đã dùng Gorilla Glass 3 có cần dán màn hình không?

2.  Nên dùng kính cường lực hay dán màn hình?

Nhiều người tiêu dùng vẫn khá phân vân đối với việc nên dùng kính cường lực hay dán màn hình. Bài viết sẽ giúp trả lời câu hỏi đó.

2.1. Các đặc tính của kính cường lực

Kính cường lực có thể được hiểu đơn giản là sản phẩm kính bảo vệ thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,…, được sản xuất trong nhiệt độ cao khoảng 700 độ C và làm nguội ngay lập tức. Gorilla Glass 3 là một dòng kính cường lực cao cấp.

Chính vì thế, kính cường lực có đặc điểm:

 • Chịu lực va đập, chống xước cao
 • Có độ bền cao
 • Có khả năng chịu nhiệt cao
 • An toàn khi sử dụng để bảo vệ thiết bị

2.2. Các đặc tính của dán màn hình

Dán màn hình là miếng dán bảo vệ thiết bị điện thoại. Một số đặc tính của dán màn hình chính là:

 • Vô cùng mỏng nhẹ giúp ôm khít và giữ được vẻ đẹp vốn có của thiết bị
 • Chống bụi bẩn bám vào màn hình
 • Không bị giảm chất lượng màn hình hiển thị
 • Không chịu được va đập, không có khả năng chống xước, chống nứt,…
 • Độ bền thấp

2.3. Nên dùng kính cường lực hay dán màn hình?

Với những đặc tính chuyên biệt nêu trên, tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích mỗi cá nhân, người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn sử dụng kính cường lực hay dán màn hình cho thiết bị của mình.

Đối với những người ưa chuộng vẻ đẹp tự nhiên của điện thoại hay có thể tự bảo vệ thiết bị tốt, không va đập nhiều, bạn có thể sử dụng dán màn hình với giá thành khá phải chăng, chỉ từ 30.000 VNĐ cho 1 sản phẩm.

Đối với những tín đồ công nghệ có nhu cầu cao về sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử với tần suất cao, bạn nên dùng kính cường lực như Gorilla Glass 3. Dù giá thành cao hơn, dao động khoảng 100.000 VNĐ nhưng có chất lượng tốt hơn khá nhiều.

dán màn hình

Nên dùng kính cường lực hay dán màn hình?

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về “Điện thoại đã dán kính Gorilla Glass 3 có cần dán màn hình không? Nên dùng kính cường lực hay dán màn hình?”. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để nhanh chóng lựa chọn sản phẩm bảo vệ điện thoại phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

Leave a Comment