Học trên Moon có tốt không? 5 nền tảng học tập trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ phát triển, các lớp học trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều, một trong số những lớp học nổi tiếng nhất trên thị trường chính là Moon. Vậy, học trên Moon có tốt không? Có phải lớp học trực tuyến nào cũng giống nhau? Học trực tuyến trên nền tảng nào thì tốt? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về phương pháp học tập hiện đại này nhé.

1. Học trên Moon có tốt không?

Moon được biết đến là website học trực tuyến được vận hành bởi Công ty Cổ phần công nghệ giáo dục trực tuyến Aladanh.

Về tổng quan, Moon cung cấp các lớp học 6 bộ môn chính dành cho học sinh từ lớp 10 đến 12 bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh, cùng với các khóa luyện thi THPT Quốc Gia, luyện thi TOEIC, IELTS từ cấp cơ bản đến nâng cao.

Moon

Học trên Moon có tốt không?

1.1. Ưu và nhược điểm của hình thức học tập trên Moon

So với các phương pháp học tập truyền thống, học trực tuyến có những ưu và nhược điểm vô cùng rõ ràng. Tuy nhiên, trong số các lớp học trực tuyến có mặt trên thị trường ngày nay, Moon có gì khác biệt?

Một số ưu điểm nổi trội của hình thức học trực tập trên Moon:

  • Giáo trình, tài liệu phát triển dựa trên đặc tính riêng của từng lớp học, được biên soạn trực tiếp bởi giảng viên đứng lớp.
  • Đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, chuyên môn.
  • Cam kết đầu ra cho 100% học viên đăng ký bất kỳ khóa học nào.
  • Tỉ lệ thực hành cao bởi ¾ thời lượng là thực hành với 3 phần: Luyện tập, Thi online, Thảo luận.
  • Tỉ lệ tương tác cao nhờ có mục riêng cho phần “Thảo luận”.
  • Sử dụng hệ thống công nghệ cao “Thế giới phẳng”, tự động đánh dấu bài đã học, đề thi đã làm, tính số lượng, tỉ lệ % đúng sai, thời gian hoàn thành bài thi và cập nhật bảng xếp hạng thành tích học viên.
  • Tổ chức các cuộc thi ngắn, trò chơi trực tuyến giúp học viên rèn luyện trí não, phản xạ, tốc độ.
  • Lan tỏa “Văn hóa Moon” bằng việc không chỉ truyền đạt kiến thức mà cả những năng lượng tích cực, sự nhiệt tình, tạo động lực học nhờ cách tiếp cận của đội ngũ nhân viên.

Một vài nhược điểm còn tồn đọng tại Moon:

  • Chưa phát triển đa dạng được đầy đủ toàn bộ các môn học.
  • Không hỗ trợ phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng xã hội, kết bạn, giao tiếp,…,  không tạo ra các cơ hội gặp gỡ, rèn luyện.

học trực tuyến

Ưu và nhược điểm của hình thức học tập trên Moon

1.2. Học trên Moon có đắt không?

Về học phí, Moon chia ra các mức giá khác nhau tương ứng và phù hợp với khóa học mà học viên lựa chọn để đăng ký.

Với các khóa học thông thường tại Moon, mức giá sẽ dao động từ 600.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ.

Đối với các khóa luyện thi, mức giá dao động từ 1.500.000 VNĐ đến 3.900.000 VNĐ.

Ngoài ra, để giúp tiết kiệm chi phí, Moon thường tung ra chương trình khuyến mãi, combo học tập, luyện thi,…

học trực tuyến

Học trên Moon có đắt không?

2. 5 nền tảng học tập trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Song song với công nghệ phát triển, các lớp học trực tuyến được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải nền tảng học tập nào cũng uy tín. Vậy, đâu là 5 nền tảng học tập trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay?

2.1. Moon

Ngoài những thông tin cơ bản và lợi ích đã đề cập phía trên, là một trong những nền tảng học tập trực tuyến chú trọng nhất vào đối tượng học sinh Trung học phổ thông, Moon mang lại những giáo trình giảng dạy chuyên biệt độc quyền.

Ngoài các khóa học, tính năng thi thử online trên Moon cũng vô cùng hữu ích khi cho phép học viên làm bài thi thử với hơn 50 bộ đề mỗi khóa học. Toàn bộ đề thi thử tại Moon được bảo mật và chỉ khi đăng ký lớp học thì mới được trải nghiệm.

2.2 Hocmai

Hocmai là Website cung cấp các lớp học vô cùng đa dạng, phù hợp với mục đích học tập, luyện và ôn thi dành cho các đối tượng học sinh từ Tiểu học, Trung học cơ sở, đến cả Trung học phổ thông.

Một ưu điểm của Hocmai khó có thể tìm thấy tại các lớp học khác chính là chương trình học thử đến 5 bài giảng hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ đối tượng nào giúp học viên đưa ra đánh giá và tìm kiếm khóa học phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân.

2.3. Tuyensinh247

Tại Tuyensinh247, nền tảng học tập trực tuyến cung cấp đầy đủ kho tài liệu khổng lồ hoàn toàn công khai, đặc biệt hỗ trợ cho các đối tượng học viên lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia.

Không chỉ thế, Tuyensinh247 còn cung cấp những bài giảng miễn phí trên Fanpage giúp toàn bộ học sinh có nhu cầu học tập có thể truy cập miễn phí và trao đổi kiến thức.

2.4. Unica

Đối với nền tảng học tập Unica, các lớp học không chỉ giảng dạy về các bộ môn trên trường, lớp mà đặc biệt còn cung cấp nhiều khóa học đa dạng như: Ngoại ngữ, Marketing, tin học văn phòng, thiết kế, kinh doanh – khởi nghiệp, phát triển cá nhân, Sale – bán hàng, công nghệ thông tin, sức khỏe – giới tính, phong cách sống, hôn nhân – gia đình, nuôi dạy con, nhiếp ảnh, dựng phim,…

Không chỉ thế, trong mỗi khóa học, Unica sẽ chia thành giáo trình dạy thành từng chủ đề nhỏ, giúp xây dựng nên lộ trình học chuyên nghiệp nhất. 

2.5. Kyna

Với nền tảng học tập trực tuyến chú trọng vào việc chia sẻ kiến thức, Kyna chủ yếu phát triển sự tương tác giữa giáo viên và học viên để đem lại hiệu quả cao nhất.

Kyna cung cấp đến 400 các khóa học đa dạng từ các lớp học kiến thức đến giảng dạy kỹ năng mềm, bên cạnh đó, một điều đặc biệt ở lớp học Kyna chính là giá thành vô cùng phải chăng, giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí tối đa khi đăng ký tham gia học tập.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho việc “Học trên Moon có tốt không?” và hiểu được thêm về các lớp học trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng bạn có thể lựa chọn được nền tảng học tập phù hợp và nhanh chóng đạt được mục tiêu trong sự nghiệp học hành của mình.

Leave a Comment