Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth Xiaomi

Tai nghe Bluetooth là một thiết bị điện tử quen thuộc hiện nay vì những tính năng tiện lợi của sản phẩm này. Giữa rất nhiều thương hiệu tai nghe Bluetooth hiện nay thì tai nghe Bluetooth Xiaomi nhận được sự ưu ái và tin tưởng của nhiều người tiêu dùng.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth xiaomi cho các bạn nhé.

1. Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth Xiaomi

Để có thể kết nối tai nghe Bluetooth Xiaomi với máy tính hay điện thoại, các bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé:

 • Nhấn nút khởi động tầm 2 giây
 • Trên điện thoại hay máy tính muốn kết nối với tai nghe, hãy đảm bảo chế độ Bluetooth được bật
 • Sau đó chọn tai nghe Bluetooth Xiaomi và bấm kết nối

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể tạm dừng phát hay gọi trợ lý ảo bằng cách thực hiện như sau:

 • Gọi trợ lý ảo: chạm 2 lần vào tai trái
 • Tạm dừng: Chạm 2 lần tai phải

Ngoài ra, có thêm một ưu điểm nữa là tai nghe Bluetooth Xiaomi có thể nghe độc lập được. Nghĩa là nếu bạn chỉ muốn sử dụng một tai nghe, hãy để tai còn lại trong hộp. Sau đó thực hiện việc kết nối như bên trên.

tai nghe Bluetooth Xiaomi

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth Xiaomi

2. Đánh giá tai nghe Bluetooth Xiaomi

Giữa rất nhiều sự lựa chọn hiện nay, tai nghe Bluetooth Xiaomi là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng vì mức giá rất hợp lý và chất lượng âm thanh lại ổn định.

Chất liệu và kiểu dáng

Tai nghe Xiaomi có hộp đựng hình vuông và bo góc, cá nhân mình rất thích mẫu thiết kế này, nhìn rất sang và mạnh mẽ. Tai nghe được làm bởi nhựa ABS rất nhẹ và đẹp mắt, chất liệu này cũng giúp việc vệ sinh dễ dàng, tai nghe ít bị bám bụi bẩn.

Âm Thanh

Chất lượng âm thanh chưa thật sự tốt nhưng cũng rất ổn với mức giá rất hợp lý thế này, nhiều người tiêu dùng nhận xét âm mid và treble rất tốt trong khi đó âm bass chưa gây được ấn tượng mạnh. Vì vậy, với các bài nhạc nhẹ nhàng thì chiếc tai nghe Xiaomi đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Pin

Thời lượng pin trung bình của sản phẩm là 20h, thoải mái cho bạn trong những chuyến đi xa nguyên ngày. Sản phẩm đi kèm cùng dock sạc và chỉ mất 1,5h để sạc đầy pin.

Nhìn chung, sản phẩm này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm có thể kể tới như:

Ưu điểm

 • Kết nối ổn định và nhanh chóng với điện thoại hay máy tính
 • Bám tai chắc, khó bị rơi
 • Giá rẻ
 • Thời lượng pin dài

Khuyết điểm

 • Chất lượng âm thanh chỉ ổn chứ chưa thật sự ấn tượng
 • Không chuyển bài được

tai nghe Bluetooth Xiaomi

Ưu và nhược điểm của tai nghe Bluetooth Xiaomi

3. Ưu điểm của tai nghe Bluetooth không dây

Tiện lợi

Khác với tai nghe có dây bình thường rất lằng nhằng và vướng víu thì sử dụng tai nghe Bluetooth bạn có thể tránh được các rắc rối này. Bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth và vẫn thoải mái hoạt động thể thao, đạp xe,…Thêm nữa, thiết kế của tai nghe Bluetooth cũng đẹp mắt và đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng, một vài tai nghe Bluetooth có tích hợp nhiều tính năng như gọi trợ lý ảo hay chuyển bài, dừng phát nhạc,…

Không giới hạn khoảng cách

Nếu sử dụng tai nghe có dây thông thường, bạn sẽ bị giới hạn bởi khoảng cách từ 1-1.5m nhưng với tai nghe Bluetooth, bạn không cần phải lo lắng điều đó. Khoảng cách kết nối của tai nghe Bluetooth được tăng cường lên tới 10m, thậm chí là 50-100m với công nghệ tân tiến hiện giờ.

Nhiều tính năng

Rất nhiều tính năng mới mà chiếc tai nghe Bluetooth có thể mang lại cho bạn, ví như tang hay giảm âm lượng, chuyển bài, nhận cuộc gọi, từ chối cuộc gọi,…Thậm chí nhiều tai nghe cho phép bạn sử dụng ngay cả khi bạn đang bơi nữa nhé.

Bài viết trên đã hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth Xiaomi và đưa ra một số thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn muốn bổ sung hay cần thêm thông tin gì, hãy comment bên dưới nhé.

Leave a Comment