Que thử thai Quick Test giả, nhận biết thế nào?

Que thử thai Quick Test là sản phẩm phổ biến và quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trên thị trường tràn lan những sản phẩm que thử thai giả, kém chất lượng, làm thế nào để phân biệt được que thử thai Quick Test chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách nhận biết que thử thai Quick Test giả không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Đôi nét về que thử thai Quick Test

Que thử thai Quick Test là sản phẩm được xuất xứ từ Mỹ, đã có mặt trên thị trường quốc tế và được nhập khẩu về Việt Nam từ nhiều năm về trước. Sản phẩm Quick Test được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, chất lượng và uy tín.

Que thử thai Quick Test có công dụng chính giúp các chị em nhận biết bản thân có thai hay không một cách nhanh chóng thay vì phải tới các cơ sở y tế để khám bệnh. Khi sử dụng que thử thai Quick Test, bạn sẽ chỉ cần dành ra từ 3 đến 5 phút để lấy được kết quả. Thông thường, kết quả mà que thử thai Quick Test cho ra sẽ chính xác khoảng 97%, còn lại sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác.

Bộ sản phẩm que thửu thai Quick Test bao gồm cốc thử thai và que thử thai, tất cả được đặt trong bao bì hộp giấy với kiểu dáng cơ bản, màu sắc trắng, đỏ, xanh chủ đạo, có hình ảnh lá cờ Mỹ thể hiện xuất xứ của thương hiệu. Phía trên bao bì sẽ được in ấn trực tiếp thông tin sản phẩm, thương hiệu, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản,…

Để sử dụng que thử thai Quick Test đúng cách và hiệu quả nhất, người tiêu dùng nên tuân theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bóc bao bì và chuẩn bị sẵn cốc thử thai, que thử thai, lưu ý rằng que thử thai Quick Test chỉ có thể nhận biết thai kỳ sau khoảng 1 tuần tính từ thời điểm quan hệ
  • Bước 2: Lấy lượng nước tiểu vừa đủ vào ly đựng, chú ý không pha loãng nước tiểu để có kết quả chính xác nhất và nên thử nước tiểu vào buổi sáng sớm
  • Bước 3: Đưa đầu que thử thai vào cốc đựng nước tiểu theo chiều mũi tên được in trên que
  • Bước 4: Đợi tromg vòng từ 3 đến 5 phút để que thử thai phản ứng hiệu quả nhất
  • Bước 5: Lấy que thử thai ra và xem kết quả, kết quả sẽ được hiện trên thân của que thử thai

Các vạch màu hồng hiện lên trên thân của que thử thai chính là kết quả đã hiện lên. Nếu có duy nhất 1 vạch màu hồng xuất hiện thì nghĩa là bạn không có thai. Ngược lại, nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch màu hồng thì nghĩa là bạn đã có thai. Bên cạnh đó, nếu màu sắc của vạch thứ 2 càng có màu hồng đậm thì điều đó chứng tỏ thai của bạn càng có số tuổi lớn.

Bạn có thể mua que thử thai Quick Test tại các hiệu thuốc, các hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc, hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada,… với giá thành dao động khoảng 25.000 VNĐ cho 1 hộp gồm 10 que thử.

que thử thai Quick Test

Đôi nét về que thử thai Quick Test

2. Cách nhận biết que thử thai Quick Test giả không phải ai cũng biết

Dưới đây là một số cách nhận biết que thử thai Quick Test giả không phải ai cũng biết.

2.1. Tác hại của que thử thai giả

Nhìn chung, việc sử dụng que thử thai giả không có tác hại trực tiếp lên sức khỏe của con người, tuy nhiên, khi dùng que thử thai giả và cho ra kết quả sai lệch sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, từ đó có thể gây ra một số biểu hiện, hành động không đáng có, cụ thể như:

  • Ảnh hưởng tâm lý, vui mừng quá sớm, chuẩn bị cho thai kỳ nhưng thực ra lại không có thai, cho đến khi phát hiện sự thật thì sẽ khó chấp nhận, gây nên cảm giác thất vọng, buồn bã
  • Gây hoảng hốt nếu cái thai không nằm trong kế hoạch, từ đó dẫn đến các bệnh tâm lý, có thể là nguyên nhân của các hành động phá thai, dùng thuốc, gây ảnh hưởng sức khỏe,…

thử thai

Tác hại của que thử thai giả

2.2. Cách nhận biết que thử thai Quick Test giả không phải ai cũng biết

Bài viết sẽ gợi ý một số cách nhận biết que thử thai Quick Test giả không phải ai cũng biết.

  • Chú ý bao bì sản phẩm, trên vỏ hộp que thử thai Quick Test thật sẽ được in tên thương hiệu sắc nét, rõ ràng và có màu xanh đậm phai nhạt dần sang trắng. Trong khi đó, sản phẩm giả sẽ có hình in mờ, dễ bay màu và sắc xanh ở nền nhạt hơn.
  • Sản phẩm que thử thai Quick Test thật sẽ có tem chống hàng giả màu bạc, khi bóc ra sẽ để lại vệt bạc còn sót lại trên bao bì trong khi tem của sản phẩm giả không để lại vệt, bóc ra rất dễ dàng
  • Khi người tiêu dùng thực hiện scan mã vạch trên bao bì que thử thai Quick Test thật, thông tin sản phẩm sẽ được hiện lên đầy đủ còn đối với que thử thai giả thì không.

Người tiêu dùng cần chú ý tìm hiểu thông tin nơi phân phối trước khi mua que thử thai Quick Test, không nên vì ham rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng. Bạn nên mua trực tiếp que thử thai Quick Test tại các nhà thuốc, hệ thống siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng và có thể kiểm tra sản phẩm kỹ càng nhất.

que thử thai Quick Test

Cách nhận biết que thử thai Quick Test giả không phải ai cũng biết

Như vậy, bài viết đã gợi ý một số cách nhận biết que thử thai Quick Test giả không phải ai cũng biết. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tâm lý cá nhân.

Leave a Comment