Tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng thế nào?

Làm móng là một thú vui và sự yêu thích của các chị em phụ nữ nhưng ai cũng lo móng tay tiếp xúc nhiều hóa chất sẽ bị mòn và mỏng đi, nhất là khi chúng ta tẩy màu sơn cũ bằng dung dịch tẩy rửa thông thường.

Vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng những đồ dùng có sẵn trong nhà để tẩy móng, vừa không phải ra ngoài mà lại đỡ hại móng tay hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng cho các bạn nhé.

Dưới đây là một số cách tẩy sơn móng tay hiệu quả, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau:

 • Kem đánh răng
 • Chanh và muối
 • Baking Soda
 • Sơn móng tay
 • Rượu vang
 • Oxy già
 • Nước hoa

Tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng thế nào?

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn hãy chuẩn bị sẵn các vật dụng sau nhé:

 • Vaseline
 • Kem đánh răng
 • Nửa quả chanh
 • Bàn chải
 • Giấy hoặc khan

Sau khi đã có đủ các vật dụng trên, bạn hãy cho kem đánh răng ra bát và nhỏ thêm nửa quả chanh và thêm chút nước nếu dung dịch vẫn còn đặc.

Sau đó bạn có thể dùng bàn chải để chà dung dịch trên trên các móng tay, ở bước này bạn hoàn toàn có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ nha.

Cứ chà tới khi nào lớp sơn bong hết ra là được, sau đó bạn có thể sử dụng Vaseline để dưỡng móng tay

Kem đánh răng

Kem đánh răng

Tẩy sơn móng tay bằng Chanh và muối

Sau khi đã chuẩn bị xong chanh và muối – đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm trong nhà, bạn hãy trộn nước cốt chanh với muối hạt để tạo thành dung dịch để sẵn trong bát.

Bạn có thể ngâm móng tay trong dung dịch này một lúc trước khi sử dụng bàn chải cũ chà phần sơn trên móng tay.

Đây là cách tẩy sơn móng tay rất an toàn và hiệu quả vì sử dụng những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên.

chanh và muối

Sử dụng chanh và muối

Tẩy sơn móng tay bằng Baking Soda

Baking soda trước giờ được biết tới với rất nhiều công dụng như tẩy da chết, làm sạch quần áo, … và hôm nay bạn sẽ bất ngờ trước khả năng tẩy sơn móng tay vô cùng hiệu quả.

Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn Baking Soda cho vào nước ấm, sau đó khuấy đều và sử dụng bàn chải chà trên lớp sơn móng, trước khi chà bạn cũng có thể ngâm tay trong dung dịch này để phần sơn mềm hơn, chà dễ hơn.

Baking soda

Baking soda

Tẩy sơn móng tay bằng sơn móng tay

Có thể bạn sẽ hỏi lại lần nữa khi ai đó nói là có thể tẩy sơn móng tay bằng chính sơn móng tay. Điều này có thật không? Xin trả lời là đây là cách mình hay dùng nhất để loại bỏ đi màu sơn móng cũ.

Để thực hiện, bạn có thể dùng sơn móng tay sơn đè thêm một lớp lên lớp sơn cũ và chờ 3 giây, sau đó dùng bông để lau đi. Nếu chưa sạch trong lần đầu tiên, bạn có thể làm nhiều lần tiếp theo cho tới khi sạch lớp sơn móng.

Sơn móng tay

Sơn móng tay

Tẩy sơn móng tay bằng rượu vang

Ít ai biết rằng rượu vang có thể tẩy sơn móng tay hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang thấm một ít rượu vang, sau đó lau lên phần sơn móng, tiếp tục làm như vậy cho tới khi đạt được hiệu quả. Cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước ấm và bôi Vaseline để dưỡng móng tay.

Rượu vang

Rượu vang

Tẩy sơn móng tay bằng Oxy già

Oxy già rất dễ mua ở hiệu thuốc hoặc nhiều gia đình luôn chuẩn bị sẵn Oxy già trong tủ thuốc gia đình. Để tạo thành dung dịch, bạn hãy trộn Oxy già với nước theo tỷ lệ 2:1, sau đó ngâm móng tay trong dung dịch này trong khoảng 1 phút.

Sau đó dùng tay hoặc bông chà lên phần sơn móng để loại bỏ lớp sơn cũ. Bạn cũng có thể đẩy nhanh hiệu quả bằng cách dùng bông gòn thấm chút oxy già sau đó chà lên móng.

Cuối cùng, hãy rửa lại tay thật sạch nhé.

Oxy già

Oxy già

Tẩy sơn móng tay bằng nước hoa

Phải nói đây là cách khá tốn kém vì nước hoa khá mắc tiền nếu sử dụng theo cách này. Tuy nhiên, đây cũng là cách dễ làm và tiện lợi vì hầu hết chị em nào cũng sẵn có nước hoa.

Bạn có thể xịt nước hoa lên bông tẩy trang hoặc xịt thẳng lên móng tay sau đó dùng bông tẩy trang lau mạnh, sau khi móng tay đã sạch sơn thì hãy nhớ rửa lại với nước và bôi kem dưỡng móng nhé.

Nước hoa

Nước hoa

Lưu ý khi tẩy sơn móng tay

Để bảo vệ da tay và móng, bạn cần lưu ý một số điều sau khi tiến hành tự tẩy sơn móng tay tại nhà:

 • Không tự tẩy sơn móng tay nếu vùng da quanh móng bị xước hay bị thương
 • Sử dụng Vaseline hoặc kem dưỡng móng tay sau khi tẩy sơn móng tay xong

Trên đây là tổng hợp một số kinh nghiệm của mình để có thể tự tẩy sơn móng tay hiệu quả và an toàn tại nhà. Trong đó, tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng vẫn là đơn giản nhất vì nguyên liệu dễ kiếm, bước thực hiện lại khá dễ dàng.

Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn!

Leave a Comment